9 vùng miền của Nhật Bản đẹp bạn nên đến

9 vùng miền của Nhật Bản đẹp bạn nên đến
Hãy khám phá những vùng đất độc đáo của Nhật Bản – 9 vùng miền của Nhật Bản đẹp bạn nên đến một quốc gia với những hòn đảo xa xôi và nền văn hóa đặc sắc!

Nhật bản nằm ở vị trí nào trên bản đồ

9 vùng miền của Nhật Bản đẹp bạn nên đến

Nhật Bản nằm ở phía Đông Châu Á, bao gồm bốn đảo chính là Honshu, Hokkaido, Kyushu và Shikoku. Diện tích tổng cộng của Nhật Bản là khoảng 378.000km². Quốc gia này giáp với biển Thái Bình Dương và Biển Nhật Bản, và giáp ranh với nhiều quốc gia khác như Nga, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines và quần đảo Bắc Mariana.
Nhật Bản được chia thành 47 tỉnh thành. Trong đó, có “Đô” Tokyo, “Đạo” Hokkai, “Phủ” Kyoto và phủ Osaka, cùng 43 “tỉnh” khác. Mỗi tỉnh thành đều có những đặc trưng và danh lam thắng cảnh riêng, khám phá từng vùng sẽ mang lại trải nghiệm thú vị và độc đáo.

9 vùng miền của Nhật Bản đẹp bạn nên đến

Hokkaido: Nằm ở phía đông bắc của Nhật Bản, vùng Hokkaido nổi tiếng với khí hậu lạnh và các hoạt động mùa đông độc đáo như trượt tuyết, trượt ván, và điêu khắc băng. Ẩm thực đặc trưng ở đây bao gồm món Ishikari nabe từ cá hồi và mì ramen Sapporo.
Tohoku: Vùng Tohoku thu hút du khách bởi nhiều điểm đến độc đáo như lâu đài Tsuruga, lễ hội Kanto, núi Mini Shirakami, chùa Chusonji,… Với khí hậu se lạnh và nhiệt độ mát mẻ, đây là nơi phù hợp để thưởng ngoạn cảnh đẹp và tận hưởng không khí trong lành.
Kanto: Với thủ đô Tokyo đặt tại đây, vùng Kanto là khu vực phát triển nhất Nhật Bản. Nơi đây cũng tập trung nhiều trường đại học, cung cấp cơ hội việc làm và ẩm thực đa dạng, thu hút người dân và du khách từ khắp nơi.
Chubu: Với địa hình núi non và vai trò quan trọng trong trồng lúa của Nhật Bản, vùng Chubu là điểm đến nổi tiếng với nhiều địa điểm như núi Phú Sĩ, nhà máy Toyota, tàu vũ trụ Aqua, và đền Atsuta.
Kinki: Vùng Kinki nổi tiếng với các thành phố lớn như Osaka, Kobe và cố đô Kyoto. Đây là nơi có sự tập trung lớn của cộng đồng người Việt sinh sống tại Nhật Bản.
Chugoku: Với thành phố nổi tiếng Hiroshima, vùng Chugoku được biết đến là một trong những thành phố phát triển nhất thế giới, với đầy đủ tiện ích. Ngoài Hiroshima, vùng này còn bao gồm các tỉnh Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Tottori và Okayama.
Shikoku: Với địa hình đồi núi và nền kinh tế chưa phát triển như các vùng khác, Shikoku vẫn là điểm du lịch hấp dẫn. Vùng này bao gồm các tỉnh Ehime, Kagawa, Kochi và Tokushima.
Kyushu: Với vị trí ở phía nam của Nhật Bản, vùng Kyushu nổi tiếng với nhiều ngọn núi lửa và điểm du lịch hấp dẫn. Thành phố lớn nhất trong vùng là Fukuoka, và ẩm thực đặc trưng gồm Kanzaki Somem và Nagasaki Champon.
Okinawa: Vùng Okinawa là một quần đảo nằm ở cực nam của Nhật Bản, nổi tiếng với cảnh đẹp tuyệt vời và văn hóa độc đáo.
Theo vmsc.vn Nhật Bản là một quốc gia đa dạng với nhiều vùng miền mang những đặc trưng riêng biệt. Khám phá và tìm hiểu về những vùng này sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi du học hoặc xuất khẩu lao động tại đất nước này.
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *