5 Cách Chào Buổi Tối Tiếng Nhật Và Chúc Ngủ Ngon Tiếng Nhật

Đúng, giống như ở Việt Nam, ở Nhật Bản cũng có nhiều cách chào buổi tối khác nhau. Tùy vào tình huống và đối tượng, các thực tập sinh và du học sinh sẽ áp dụng các cách chào buổi tối khác nhau. Vậy, có bao nhiêu cách chào buổi tối tiếng Nhật? Hãy cùng vmsc.vn điểm qua một số cách phổ biến nhất nhé.

5 Cách chào buổi tối tiếng nhật 

5 Cách chào buổi tối tiếng nhật 

  1. 今晩は- konbanwa.

Phiên âm tiếng Việt: côn bang wa.

“Côn bang wa” (Konbanwa) là cách chào buổi tối phổ biến nhất tại Nhật Bản, thường được sử dụng từ khoảng 18:00 trở đi. Nó tương đương với “good evening” trong tiếng Anh.

  1. こんばんわ- konbanwa

“Côn bang wa” và “konbanwa” có cách phát âm tương tự nhau, chỉ khác nhau ở âm cuối là は và わ. Đây cũng là câu chào buổi tối được nhiều người sử dụng.

  1. お休みなさい- oyasuminasai

Phiên âm tiếng Việt: ô ya sư mi na sai. “Oyasuminasai” là cách chào tạm biệt vào buổi tối, có nghĩa tương đương với việc chúc ngủ ngon.

  1. 0843

“0843” là cách chào buổi tối được người Nhật thường sử dụng, đọc là “maru hasu shi san” hoặc “maru has shi san”, có nghĩa tương đương với “oyasumi”. Ngoài ra, “0843 14106 (オヤスミ アイシテル)” có nghĩa là “chúc ngủ ngon, em yêu anh (anh yêu em)”!

  1. Các cách chào buổi tối vui khác
  • よ ぉ (Yoo!): Xin chào. Đây là một cách ngắn gọn thường được các bạn nam sử dụng.
  • や っ ほ ~ (Yahho ~): Chào! Đây là một cách chào dễ thương thường được các cô gái sử dụng.

5 Cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

5 Cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

1. そろそろおふとん入るね (Sorosoro Ofuton Hairune)

そろそろ: sắp, chuẩn bị

おふとん: chăn

入る: vào, chui vào

ね: nhỉ.

Câu này ý nghĩa “Sắp đến lúc chui vào chăn rồi nhỉ”, đây là lời nhắc nhở đối phương rằng đã tới giờ đi ngủ, hãy dừng việc đang làm lại và ngủ ngon nhé. Ví dụ, khi bạn và người bạn đang thực hiện các hoạt động riêng rẽ vào buổi tối, bạn có thể sử dụng câu này như một lời chào tạm biệt.

2. いい子だし寝るね

Dịch sang tiếng Việt, câu này có ý nghĩa là “Hãy ngủ ngoan như một em bé”. Đây là cách chúc ngủ ngon thường được sử dụng với trẻ nhỏ hoặc như một lời nói dịu dàng với người yêu.

3. 良い夢みてね hoặc 良い夢見ようね (Yoi Yume Miruyoune)

Câu này có nghĩa là “Hãy mơ những giấc mơ đẹp”. Thường được sử dụng để chúc ngủ ngon cho những cặp đôi yêu nhau hoặc cho con cái.

4. またあとで夢で逢おうぜ! (Mata atode yumede aouze!)

夢で: trong mơ

逢おうぜ: gặp nhau nhé, mình gặp nhau nhé.

Câu này có ý nghĩa “Hẹn gặp lại trong giấc mơ”. Thường được sử dụng trong ngữ cảnh tình yêu hoặc tình bạn.

5. お前の声が聞きたくなっただけ おやすみなさい (Omae no koe ga kikitaku natta dake oyasumi nasai)

Chúc em ngủ ngon nhé, anh chỉ muốn được nghe giọng nói của em thôi. Đây là một cách chúc ngủ ngon rất dễ thương và ngọt ngào.

Chắc chắn, việc sử dụng những lời nói ngọt ngào như chào buổi tối tiếng Nhật sẽ thể hiện tình yêu và quan tâm đặc biệt đến những người thân yêu của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản, hãy tham gia cùng Trung tâm VMSC khám phá những điều thú vị trong các bài học tiếp nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *