Việt Nam đón chuyến bay chở các doanh nhân Nhật Bản sang Việt Nam sau thời gian hạn chế đi lại phòng dịch Covid -19

 • Thứ sáu, 10:19 Ngày 26/06/2020
 • Chiều 25/6, chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VietNam Airlines) chở 150 hành khách là các chuyên gia Nhật Bản đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, đánh dấu việc nối lại các chuyến bay từ Nhật Bản sang Việt Nam.

  Toàn bộ 150 hành khách đều mặc đồ bảo hộ y tế, ​tuân thủ các biện pháp phòng dịch, khi xuống máy bay phải tiến hành khai báo y tế bắt buộc. Trung tâm kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa, phun khử trùng hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hành khách; đồng thời được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan, sau đó hành khách được đưa về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

  Sau khi hoàn tất việc đón hành khách, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay đều được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh.

  Trước đó, Việt Nam và Nhật Bản đã đồng ý từng bước, từng phần nới lỏng hạn chế đi lại nhằm hồi phục hoạt động giao thương giữa hai nước. Các biện pháp và thủ tục cụ thể, hai bên sẽ trao đổi qua đường ngoại giao, trên tinh thần không để lây lan dịch bệnh và bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của mỗi nước.

  Kể từ đầu tháng 2-2020 đến nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đã tiếp đón, phục vụ 30 chuyến bay với khoảng 5.000 chuyên gia từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)... đến hoặc đi từ Việt Nam, góp phần vào công tác tái thiết nền kinh tế trong nước sau dịch bệnh. Đồng thời, sân bay cũng đón 37 chuyến bay giải cứu hơn 6.100 người Việt từ nhiều vùng dịch trên thế giới về nước, bảo đảm an toàn tuyệt đối và ngăn ngừa lây nhiễm chéo dịch bệnh.

  Được biết trong tuần này, sẽ có tổng cộng ba chuyến bay từ sân bay ​Narita (Nhật Bản) hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, đưa gần 450 doanh nhân từ Nhật Bản sang Việt Nam, đánh dấu việc nối lại các tuyến bay từ Nhật Bản sang Việt Nam sau thời gian hạn chế đi lại nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Chuyến bay ​được thực hiện với sự hỗ trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) tại Việt Nam.

  (Tổng hợp, theo VOV, NhanDan...)

  Bài viết liên quan