• TRAO BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC ĐƯA LAO ĐỘNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH SANG NHẬT
 • Thứ ba, 02/07/2019

  TRAO BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC ĐƯA LAO ĐỘNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH SANG NHẬT

  Thông tin từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, ngày 1/7/2019, tại Thủ đô Tokyo, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản, Yamashi Takashi đã cùng trao bản ghi nhớ hợp tác (MOC) về khung pháp lý cơ bản để thực hiện chương trình lao động kỹ năng đặc định.

 • NHẬT BẢN: CHẾ ĐỘ VISA DÀNH CHO LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TRÌNH ĐỘ CAO ÍT ĐƯỢC SỬ DỤNG
 • Thứ năm, 27/06/2019

  NHẬT BẢN: CHẾ ĐỘ VISA DÀNH CHO LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TRÌNH ĐỘ CAO ÍT ĐƯỢC SỬ DỤNG

  Nhật Bản hiện đang có nhu cầu rất lớn về nguồn lao động trong nhiều ngành nghề. Chính phủ nước này đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm thu hút nguồn lao động đến từ nước ngoài, đặc biệt là lao động có trình độ cao. Một trong số đó là chế độ visa đặc biệt. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát mới được thực hiện gần đây tại Nhật Bản, chế độ visa dành cho lao động nước ngoài có trình độ cao tại nước này không được sử dụng rộng rãi. Mặc dù có nhiều người đáp ứng đủ điều kiện nhưng đã không sử dụng chế độ này.

 • NHỮNG CÔNG VIỆC DÀNH CHO THỰC TẬP SINH TẠI NHẬT BẢN KHI VỀ NƯỚC
 • Thứ sáu, 07/06/2019

  NHỮNG CÔNG VIỆC DÀNH CHO THỰC TẬP SINH TẠI NHẬT BẢN KHI VỀ NƯỚC

  Với các thực tập sinh, trước khi đi XKLĐ, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra: sẽ làm gì khi sang Nhật? lương bao nhiêu? có đủ trả nợ không? Và đặc biệt, khi hết hợp đồng trở về nước, sẽ làm gì? Đó là những câu hỏi không của riêng gì thực tập sinh mà còn là nỗi băn khoăn của gia đình họ.